Có nhiều lý do tại sao các bệnh mãn tính như bệnh đái tháo đường típ 2 và bệnh béo phì đã gia tăng trong nhiều thập kỷ. Một số lý do là vì các yếu tố nguy cơ không ngăn ngừa được, chẳng hạn như yếu tố di truyền và thực tế đơn giản là con người đang sống lâu hơn.

Việc không làm gì để ngăn chặn sự gia tăng này sẽ chỉ khiến con người thêm đau khổ và chi tiêu y tế nhiều hơn. Khách hàng của chúng tôi là các hệ thống y tế và những người sử dụng phương pháp điều trị của chúng tôi. Nếu chúng ta không làm gì để ngăn ngừa các bệnh mãn tính thì chúng ta không sống đúng với giá trị của mình với tư cách là một công ty, cũng như chúng ta không thúc đẩy một doanh nghiệp bền vững.

Nhưng có những lĩnh vực mà các hành động ngăn ngừa có thể có tác dụng tích cực. Đô thị hóa ngày càng tăng, bất bình đẳng kinh tế xã hội, lối sống ít năng động hơn và chế độ ăn uống kém hơn.  Khi kết hợp, đô thị hóa ngày càng tăng, bất bình đẳng kinh tế xã hội, lối sống ít năng động và chế độ ăn uống kém hơn thường là những lý do chính giải thích tại sao ngày càng có nhiều người được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường típ 2 và bệnh béo phì.

Chúng tôi muốn bẻ cong đồ thị về sự gia tăng của bệnh đái tháo đường típ 2 và bệnh béo phì. Không có nghi ngờ gì, việc phòng ngừa chính là chìa khóa.

Hãy tiếp tục đọc và xem  cách chúng tôi làm việc trong công tác phòng bệnh mãn tính.

Hai trong số ba người mắc bệnh đái tháo đường típ 2 sống ở các thành phố. Cách các khu đô thị được thiết kế, xây dựng và điều hành đang thay đổi cách chúng ta sống, và trong một số trường hợp, làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường típ 2 của chúng ta. 

Chúng tôi đặt ra thuật ngữ “đái tháo đường ở đô thị” như một cách để tập trung vào yếu tố nguy cơ vốn có ở các thành phố cùng với University College LondonSteno Diabetes Center Copenhagen. Cùng nhau chúng ta khởi động mối quan hệ đối tác toàn cầu có tên là Các thành phố Thay đổi bệnh đái tháo đường.

Tại hơn 40 thành phố trên khắp thế giới, chúng tôi đang thu hút sự chú ý đến bệnh đái tháo đường típ 2 như một vấn đề sức khỏe quan trọng ở các thành phố. Chúng tôi đang làm việc với hơn 150 đối tác để cải thiện việc nghiên cứu và cung cấp các chính sách nhằm thiết kế các biện pháp can thiệp mang lại tác động có ý nghĩa trên tuyến đầu của căn bệnh này.

Để tìm hiểu thêm về cuộc chiến của chúng tôi chống lại bệnh đái tháo đường ở đô thị, hãy truy cập Cities Change Diabetes.

Trên toàn cầu, 40 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị thừa cân. Điều này đặt các em nguy cơ sớm mắc bệnh đái tháo đường típ 2, và là một yếu tố dự báo chính xác về bệnh béo phì ở người trưởng thành. 

Những đứa trẻ này cũng có thể phải đối mặt với những thách thức trong việc phát triển và phát huy hết tiềm năng của mình. Thừa cân có thể góp phần gây ra sự kỳ thị, kém xã hội hóa và khó khăn về cảm xúc, và trong một số trường hợp, trình độ học vấn giảm sút.

Cùng với UNICEF, chúng tôi đang nỗ lực ngăn ngừa bệnh thừa cân béo phì ở trẻ em. Bắt đầu tại Mexico và Colombia, nhưng với phạm vi tiếp cận và tác động toàn cầu và khu vực rộng lớn hơn, mối quan hệ đối tác này nhằm mục đích “chuyển câu chuyện” về ngăn ngừa bệnh thừa cân béo phì từ việc tập trung vào trách nhiệm cá nhân sang nhu cầu giải quyết các môi trường gây ra bệnh béo phì.

Chúng tôi tin rằng mọi trẻ em đều có cơ hội phát triển tốt trong một thế giới đang thay đổi và phát huy hết tiềm năng của mình. 

Hãy truy cập trang web của UNICEF để xem những gì đang được thực hiện để cải thiện tình trạng của trẻ em thế giới.