Bệnh đái tháo đường típ 2 là một bệnh mãn tính phức tạp xảy ra khi cơ thể không thể tạo đủ insulin hoặc sử dụng insulin một cách hiệu quả. Người mắc bệnh đái tháo đường típ 2 cần được điều trị để kiểm soát mức insulin và mức đường huyết.

Insulin là một loại hóc-môn do tuyến tụy tạo ra để kiểm soát lượng glucose trong máu. Quá ít insulin có nghĩa là cơ thể không thể hấp thụ glucose từ thực phẩm chúng ta ăn. Khi điều này xảy ra, glucose trong máu tăng lên và theo thời gian mức tăng này có thể gây tổn hại các mạch máu và làm giảm khả năng cung cấp oxy và máu giàu chất dinh dưỡng cho các cơ quan và dây thần kinh của cơ thể.

Người mắc bệnh đái tháo đường típ 2, có cơ thể không đáp ứng tốt, hoặc kháng insulin, có thể cần điều trị để giúp cơ thể họ xử lý glucose tốt hơn. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng lâu dài.

Mỗi ngày, chúng tôi làm việc để cải thiện các lựa chọn điều trị cho người mắc bệnh đái tháo đường típ 2. Từ các loại thuốc hiệu quả hơn đến cách dùng các loại thuốc đó.

Các nhà khoa học của chúng tôi làm việc với một mục đích đơn giản - tìm ra những nhu cầu chưa được đáp ứng trong bệnh mãn tính và chuyển chúng thành các giải pháp trị liệu mới. Một trong những ý tưởng đó là thúc đẩy điều trị bệnh đái tháo đường típ 2 từ thuốc tiêm sang viên nén. 

Đây đã là mục tiêu trong nhiều năm, nhưng là thách thức đối với hệ tiêu hóa của cơ thể. Sau khi nuốt phải, các loại thuốc sinh học, như insulin, sẽ được tiêu hóa bởi các enzym trong cơ thể, giống như cách thức ăn được phân hủy. Chúng tôi cần phải tìm ra cách để các loại thuốc sinh học có thể đi qua hệ tiêu hóa một cách nguyên vẹn và đi vào máu.

Gần đây chúng tôi đã thành công và chỉ ra rằng một phiên bản tổng hợp của hóc-môn giống glucagon peptide-1 (GLP-1) có thể được dùng trong viên nén. Hóc-môn GLP-1 được tạo ra tự nhiên trong ruột và được giải phóng để đáp ứng với thức ăn. Khi được giải phóng, GLP-1 sẽ kích thích sản xuất insulin trong tuyến tụy, điều này lại làm giảm lượng glucose trong máu.

Đây là phương pháp điều trị bệnh đái tháo đường típ 2 bằng đường uống đầu tiên trên thế giới với chất đồng vận thụ thể GLP-1. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ không còn bao lâu nữa chúng tôi sẽ có thể cung cấp một loạt các phương pháp điều trị bằng đường uống. Không chỉ dành cho bệnh đái tháo đường, mà còn dành cho  các bệnh mãn tính nghiêm trọng khác trong danh mục nghiên cứu của chúng tôi.

Trong gần 100 năm, chúng tôi đã có những phát minh mới để tiêm insulin. Điều này được thúc đẩy bởi cam kết của chúng tôi là làm cho việc phân phối thuốc trở nên đơn giản và thuận tiện nhất có thể.

Nơi bắt đầu của chúng tôi là những người mắc bệnh đái tháo đường típ 2, lắng nghe những thách thức của họ khi tự điều trị và hiểu cách làm cho việc điều trị trở nên an toàn và dễ dàng hơn.

Chúng tôi sử dụng các phương pháp khoa học từ nhân chủng học đến hóa sinh để cung cấp dữ liệu và sự định hướng cho các kỹ năng và kinh nghiệm nghiên cứu và kỹ thuật của chúng tôi.

Trong phạm vi điều trị bệnh đái tháo đường típ 2, chúng tôi đang nghiên cứu các lĩnh vực sau:

  • Insulin đáp ứng với glucose
  • Các thiết bị đã được kết nối
  • Thuốc trị bệnh đái tháo đường bằng đường uống
  • Lợi ích tim mạch
  • Giảm trọng lượng