Đối với đa số mọi người, hóc-môn tăng trưởng được tạo ra tự nhiên bởi tuyến yên trong não. Như tên gọi của nó, hóc-môn tăng trưởng có chức năng giúp chúng ta phát triển. Tuy nhiên, nó cũng đóng góp vào nhiều chức năng quan trọng khác trong cơ thể, chẳng hạn như:

  • Phát triển xương chắc khỏe
  • Điều chỉnh sự chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt là sự cân bằng giữa cơ nạc và chất béo
  • Phát triển và duy trì các cơ quan trong cơ thể
  • Mức độ chung về hạnh phúc và năng lượng

Nguyên nhân nào gây ra tăng trưởng kém?

Có nhiều lý do tiềm ẩn khiến một đứa trẻ dường như phát triển chậm hơn các bạn cùng lứa tuổi hoặc anh chị em của mình. Một số lý do hoàn toàn vô hại và không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Ví dụ, một số trẻ chỉ đơn giản là phát triển ở tốc độ khác với những trẻ khác và cuối cùng sẽ bắt kịp khi chúng lớn lên.

Tuy nhiên, có những lý do khác, nghiêm trọng hơn khiến một đứa trẻ có thể không phát triển như bình thường. Những lý do này có thể bao gồm từ chế độ dinh dưỡng kém đến một số tình trạng bệnh lý nhất định, chẳng hạn như bệnh thận hoặc gan. Thậm chí có thể là do cơ thể của trẻ không tạo ra đủ hóc-môn tăng trưởng, loại hormone có chức năng giúp trẻ phát triển.

Hóc-môn tăng trưởng ở người (hGH) hay liệu pháp hóc-môn tăng trưởng (GHT) là một liệu pháp thay thế hóc-môn sinh tổng hợp. Nó giống hệt với hóc-môn tăng trưởng tự nhiên do cơ thể tạo ra. Vì nó là một loại protein nên nó cần được tiêm để hoạt động bình thường.

GHT thường được sử dụng để điều trị trẻ em không phát triển do tình trạng bệnh lý nền. Liệu pháp này cũng có thể điều trị cho người lớn bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt hóc-môn tăng trưởng.

Đối với trẻ em cần tiêm hóc-môn tăng trưởng hàng ngày, những cải tiến và tiến bộ trong thiết kế thiết bị đã tạo ra sự khác biệt lớn. Ngày nay, có các loại bút tiêm với nhiều tính năng hữu ích khác nhau để bạn lựa chọn.

Chúng tôi đã bắt đầu khai phá những tiến bộ trong liệu pháp điều trị hóc-môn tăng trưởng hơn 30 năm trước, và ba thập kỷ sau, các phương pháp điều trị rối loạn tăng trưởng của chúng tôi vẫn đang mang lại lợi ích cho mọi người trên khắp thế giới.

Sẵn sàng mang đến những giải pháp sáng tạo cho bệnh nhân, các nhà khoa học của chúng tôi đã áp dụng kiến thức chuyên môn lâu đời của chúng tôi về kỹ thuật protein để phát triển một loại hóc-môn tăng trưởng có tác dụng kéo dài phù hợp với điều trị mỗi tuần một lần.