Bệnh béo phì có thể dễ dàng giải thích. Nếu một người tiêu thụ nhiều calo hơn mức họ cần, họ sẽ tăng cân. Nhưng lời giải thích thực sự không đơn giản như vậy. Và vấn đề còn hơn cả trọng lượng.

Bệnh béo phì là một bệnh mãn tính phức tạp và việc giảm cân không chỉ là vấn đề ăn ít đi và vận động nhiều hơn. Trên thực tế, bệnh béo phì có thể bị ảnh hưởng bởi di truyền, sinh lý, môi trường, công việc và giáo dục, cũng như những gì đang diễn ra trong não.

Hiểu được những yếu tố này là rất quan trọng, bởi vì bệnh béo phì có liên quan đến các bệnh khác, bao gồm bệnh đái tháo đường típ 2, bệnh tim và một số loại ung thư. Chưa đề cập đến sự kỳ thị và thành kiến mà hàng triệu người phải gánh chịu mỗi ngày.

Nhưng với sự chăm sóc đúng cách, những người bị béo phì có thể đạt được mức giảm cân bền vững, thực sự tạo ra sự khác biệt cho sức khỏe của họ.

Bệnh béo phì chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Một người có thể được sinh ra với xu hướng tăng cân. Cũng như ai đó được sinh ra với một màu mắt đặc biệt.

Ngoài ra còn có khía cạnh sinh lý. Khi một người ăn, các tín hiệu hóc-môn từ dạ dày và ruột được chuyển thành cảm giác đói và tăng cảm giác thèm ăn. Điều này kiểm soát lượng thức ăn của một người.

Trong quá trình giảm cân, mức độ hóc-môn có thể thay đổi để cố gắng lấy lại trọng lượng đã mất. Do đó, các nghiên cứu cho thấy rằng chỉ có khoảng 1/3 số người duy trì thành công trọng lượng đã giảm của họ.

Nhiều khía cạnh về sức khỏe chung, môi trường và lối sống của một người cũng có thể gây tăng cân. Nơi một người sinh sống và nền văn hóa xung quanh họ cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển bệnh béo phì.

Vì vậy, mặc dù nhiều người mắc bệnh béo phì tin rằng họ có thể tự kiểm soát cân nặng của mình, nhưng điều đó không dễ dàng như vậy. 

Để hiểu bệnh béo phì, chúng ta phải hiểu những gì đang diễn ra trong não của chúng ta. Dường như cơ thể chúng ta rất khó để tiếp nhận lượng calo dư thừa đó, có lẽ vì trong hàng nghìn năm, đó đã là một cơ chế sinh tồn cơ bản.

Do đó, người mắc bệnh béo phì phải nỗ lực để giảm cân. Lập trình cơ thể của họ hoạt động để đưa họ trở lại trọng lượng ban đầu. Trong não như thể có một công tắc điều chỉnh mức tiêu hao năng lượng của con người cho đến khi họ lấy lại được số kg đã mất.

Chúng tôi đang cố gắng xác định vị trí chính xác của cái công tắc như vậy có thể nằm ở đâu trong não và khám phá xem đó có phải là thứ mà chúng tôi có thể giải quyết bằng thuốc hay không. Để một ngày nào đó, chúng tôi có thể giúp những người mặc bệnh béo phì 'đặt lại' cân nặng của họ về một điểm khởi đầu mới, lành mạnh hơn.

Nếu chúng tôi thành công, chúng tôi có thể giúp được hàng triệu người đang mắc bệnh béo phì.

Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành lực lượng hàng đầu trong khoa học hỗ trợ bệnh béo phì.

Chúng tôi rất chú trọng đến hoóc-môn GLP-1 tự nhiên. Chúng tôi đang khám phá ngày càng nhiều hơn về vai trò của hóc-môn tự nhiên này trong việc giảm cân thành công. Ví dụ, sau khi một người ăn xong, các phân tử GLP-1 trong cơ thể ảnh hưởng đến cảm giác đói của họ.

Trong vài năm, các nhà khoa học của chúng tôi đã nghiên cứu cách các phân tử GLP-1 tổng hợp có thể được sử dụng để ngăn chặn sự thèm ăn hoặc tăng tiêu hao năng lượng. Và chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét cách GLP-1 có thể thúc đẩy giảm cân lâu dài.

Hiện tại, chúng tôi đang nghiên cứu các lĩnh vực sau:

  • Giảm 20% trọng lượng
  • Lợi ích tim mạch