Bệnh đái tháo đường típ 1 là căn bệnh kéo dài suốt đời ảnh hưởng đến khả năng của cơ thể trong việc chuyển hóa glucose từ thức ăn thành năng lượng. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh đái tháo đường típ 1 phát triển sớm trong cuộc đời và thường được chẩn đoán trong thời thơ ấu.

Bệnh bắt đầu khi hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào trong tuyến tụy nơi tạo ra insulin, loại hóc-môn giúp chuyển hóa glucose thành năng lượng cho các tế bào của cơ thể. Nếu không được tiêm insulin hàng ngày, người mắc bệnh típ 1 sẽ không thể sống sót.

Dựa trên gần 100 năm kinh nghiệm khám phá và đưa ra các phương pháp điều trị cho người mắc bệnh đái tháo đường, các nhà khoa học của chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu để giảm số lần tiêm insulin cần thiết để duy trì kiểm soát đường huyết tốt và ngăn ngừa các đợt đường huyết thấp (hạ đường huyết).

Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là chữa khỏi bệnh đái tháo đường típ 1. Chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu về thuốc tái tạo, chẳng hạn như liệu pháp tế bào gốc, một ngày nào đó có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị bệnh đái tháo đường típ 1.

Duy trì mức glucose máu mục tiêu giúp bảo vệ các cơ quan trong cơ thể khỏi bị tổn hại. Mức này cũng bảo vệ người mắc bệnh đái tháo đường típ 1 khỏi bị hạ đường huyết.

Liệu pháp insulin nhằm mục đích tiếp cận gần nhất có thể với phản ứng insulin tự nhiên của người không mắc bệnh đái tháo đường. Điều này có thể giúp những người mắc bệnh đái tháo đường típ 1 duy trì mức glucose máu mục tiêu.

Liệu pháp insulin càng gần với phản ứng tự nhiên của cơ thể, thì việc cân bằng mức glucose trong máu càng tốt.

Điều trị bằng insulin đã tiến triển đáng kể và với mỗi tiến bộ, chúng tôi đang tiến gần hơn đến phản ứng insulin tự nhiên. Quan trọng nhất, những tiến bộ này đã giúp người mắc bệnh đái tháo đường típ 1 khắc phục được những bất tiện trong quá trình điều trị bệnh.

Một trong những tham vọng lớn của chúng tôi là phát triển cái gọi là "insulin thông minh" sẽ loại bỏ các hiện tượng hạ đường huyết. Đây sẽ là bước đột phá lớn tiếp theo trong lĩnh vực chăm sóc bệnh đái tháo đường típ 1. Chúng tôi chia sẻ tham vọng này với nhiều đối tác trong cộng đồng nghiên cứu bệnh đái tháo đường và hợp tác chặt chẽ với họ để hướng tới một mục tiêu chung – loại bỏ chứng hạ đường huyết.

Chúng tôi đang tiến gần hơn trong quá trình tìm kiếm phương pháp điều trị bệnh đái tháo đường típ 1.

Cùng với các trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên khắp thế giới, chúng tôi đã có thể biến đổi tế bào gốc thành tế bào beta cảm nhận glucose, tiết ra insulin, giống như tế bào được tạo ra trong tuyến tụy của người khỏe mạnh. Trong các nghiên cứu trên động vật, các tế bào gốc biến đổi này đã chữa thành công cho những con chuột mắc bệnh đái tháo đường típ 1.

Chúng tôi đã đạt được những bước tiến quan trọng và tiếp tục vượt qua những thách thức còn lại. May mắn thay, chúng tôi không đơn độc. Chúng tôi có một mạng lưới vững chắc trong cộng đồng khoa học về nghiên cứu tế bào gốc, và ngày càng phát triển mạnh hơn.

Vấn đề chỉ là khi nào những hợp tác này sẽ dẫn đến phương pháp chữa khỏi bệnh cho hàng triệu người mắc bệnh đái tháo đường típ 1.

Điều trị bằng insulin nên càng đơn giản càng tốt và đây luôn là triết lý của chúng tôi. Từ các phương pháp điều trị tốt hơn đến các giải pháp kỹ thuật số, chúng tôi cố gắng giảm bớt gánh nặng cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính và đáp ứng nhu cầu đa dạng của hàng triệu người mắc bệnh đái tháo đường típ 1.

Trong bệnh đái tháo đường típ 1, chúng tôi đang nghiên cứu các lĩnh vực sau:

  • Insulin đáp ứng với glucose
  • Các thiết bị phân phối insulin đã được kết nối
  • Điều trị bằng tế bào gốc

Khi chúng tôi kết hợp tiếng nói của một người mắc bệnh mãn tính với chuyên môn khoa học và kỹ năng kỹ thuật của mình, chúng tôi có thể tiếp tục khám phá và phát triển insulin tiên tiến và hệ thống phân phối.